Cách chọn vest công sở cho nam

Home » Cách chọn vest công sở cho nam

Đối với nam giới có lẽ áo vest là món đồ thời trang chỉn chu nhất, trang trọng, đĩnh đạc và chỉn chu nhất ở chốn công sở. Trong các cuộc họp quan trọng, buổi gặp gỡ với đối tác thì áo vest chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất thể hiện được đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Vậy các bạn nam nên chọn áo vest như thế nào mới hoàn hảo?

Áo vest trắng công sở sang – đẹp / Mẹo mặc vest công sở cho các nàng “ú” / Ăn mặc như thế nào để tạo ấn tượng tốt nơi công sở?

Vai và ve áo

Cách chọn vest công sở cho nam

Điều quan trọng khi chọn bất cứ bộ trang phục nào cũng là phải vừa vặn với cơ thể. Chiếc áo đó phải dành cho bạn chứ không nên “cố” để mặc nó. Bởi nó có thể khiến bạn không được thoải mái mà còn làm mất đi vẻ đẹp của cơ thể bạn. Vì vậy trước khi mua nên chú ý đến các chi tiết trên áo để không phải “hối hận”.

Khi chọn áo vest các bạn nam cần chú ý đến bề rộng của vai áo. Một vai áo đẹp và phù hợp với bạn là không bị nhô ra ngoài bờ vai và bị phồng lên, đầu vai không bị xuôi xuống, đường nét liên hoàn từ vai đến tay áo phải thật thẳng.

Vòng eo
Vòng eo của áo vest công sở phải được may đo chuẩn xác để làm nên một chiếc áo vừa vặn đến hoàn hảo. Vòng eo chuẩn nhất là đường nằm giữa vòng hông và rốn của bạn. Một chiếc áo được may khéo và thật vừa vặn sẽ không xuất hiện đường gẫy từ giữa khuya áo đến đường gấu. Nếu thấy có đường gẫy, điều đó có nghĩa bạn nên điều chỉnh lại size áo, hoặc có thể bạn sẽ cần giảm cân. Nếu bạn vẫn cố mặc với vòng eo không vừa vặn thì chắc chắn bạn sẽ không được thoải mái mỗi lần gài khuy áo

Tay áo

Cách chọn vest công sở cho nam

Một nguyên tắc khi mặc áo vest là để lộ tay áo sơ mi để tránh ma sát giữa da và cổ tay của áo vest. Trong khi đó giá áo vest lại không hề rẻ chút nào vì vậy cần để lộ tay áo sơ mi để bảo vệ cổ tay áo vest. Ngoài ra việc để lộ áo sơ mi cũng tạo nên sự thẩm mỹ hơn, khiến tay trông dài hơn và áo sơ mi cũng vào phom hơn.

Nên chọn áo vest có cổ tay khi mặc vào để lộ tay áo sơ mi khoảng 13mm, áo vest có độ dài chấm đến xương cổ tay là vừa.

Cổ áo
Cổ áo vest phải ôm sát gáy, cổ đứng tạo góc sắc nét rõ ràng. Tuyệt đối không được nhăn nhúm lại và khi mặc vào không được che mất cổ áo sơ mi. Cổ áo vest phải thấp hơn cổ áo swo mi khoảng 1cm.
Chiều dài của áo khoác

Cách chọn chiều dài của áo vest chuẩn và đơn giản nhất là chiếc áo phải đủ dài để che qua phần mông phía sau. Một cách chọn khác là phần gấu của áo khoác phải ngang bằng với vị trí gần đốt ngón tay khi bạn đứng thẳng và để xuôi tay hai bên.

Gấu quần tây

Cách chọn vest công sở cho nam

Quần tây- sơ mi- áo vest là bộ ba tuyệt vời cho các chàng trai công sở. Bên cạnh việc chọn áo vest thì chọn quần tây để phối hợp cũng là một bước quan trọng nếu không sẽ “chẳng ăn nhập vào đâu”. Quần tây phải có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với chiếc áo vest. Bên cạnh đó cũng nên chú ý các chi tiết của quần tây như độ dài phải đủ để che đi giây buộc giày. Quần tây trước khi mặc phải được là ly ở chính giữa.

By |2016-02-25T09:57:37+00:00Tháng Hai 25th, 2016|Tin tức|0 Comments

Leave A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.