Cách giặt và bảo quản áo sơ mi

Home » Cách giặt và bảo quản áo sơ mi

Nói đến áo sơ mi hẳn bất kỳ cô nàng nào cũng không thể nào phủ nhận vai trò quan trọng của nó đối với thời trang công sở. Áo sơ mi luôn là một trong những món đồ được yêu thích hàng đầu của chị em vì vậy mà nó rất được nâng niu và trân trọng. Làm sao để những chiếc áo sơ mi luôn trông như mới là cả một bí quyết mà không phải chị em nào cũng biết.

Sơ mi trắng tinh khôi đến công sở / Mặc đẹp với áo sơ mi trắng / Giải pháp đồng phục hiệu quả, tiết kiệm

Giặt sạch cổ áo và ống tay áo

Cách giặt và bảo quản áo sơ mi

Cách giặt áo sơ mi sao cho không làm hỏng áo cũng là cả một “bí quyết” bởi nếu giặt không đúng áo của chúng ta có thể dễ bị hư. Thông thường cổ áo và tay áo là hai phần dễ bị bẩn nhiều nhất do cọ xát với cơ thể nhiều. Vì vậy khi giặt cần chú ý 2 chỗ này để giặt sạch. Chúng ta thường có thói quen đổ xà phòng lên vết bẩn và dùng bàn chải chà mạnh nhằm loại bỏ vết bẩn. Tuy nhiên cách này thường không tốt cho chiếc áo sơ mi mỏng manh của chúng ta.

Để tránh làm hại đến áo bạn có thể thực hiện các bước sau: Đầu tiên dùng một lớp kem đánh răng bôi lên vết bẩn sau đó dùng bàn chải chải nhẹ nhàng một vài phút. Ngoài kem đánh răng bạn cũng có thể sử dụng muối ăn chà lên ống tay áo và cổ áo bị bẩn rồi dùng tay vò nhẹ. Không nên chà xát quá mạnh vì nó có thể làm áo dễ bị mòn và rách. Tiếp theo, dùng nước sạch xả cho hết kem đánh răng hoặc muối. Sau đó bạn có thể giặt lại bằng tay hay máy giặt đều được. Như vậy bạn sẽ có một cổ áo và tay áo sạch bong.

Cách giữ màu cho áo sơ mi

Cách giặt và bảo quản áo sơ mi

Sẽ rất tiếc nếu chiếc áo sơ mi của bạn mới mua chưa được bao lâu mà nhìn như áo cũ mấy năm. Tiếp tục mặc đi làm thì xấu mà bỏ thì uổng. Vì vậy để giữ màu áo lâu bị phai và trông như mới lần giặt đầu tiên sau khi mua áo về rất quan trọng bởi nếu không biết giặt áo có thể đổ màu rất nhiều. Để tránh tình trạng này lúc mới mua về bạn có thể pha một lượng ít giấm nuôi vào nước để ngâm áo trước khi giặt để giúp áo hạn chế bị phai màu.

Cách giặt áo sơ mi với máy giặt
Áo sơ mi tốt nhất thì vẫn nên giặt tay, tuy nhiên nếu không có thời gian thì vẫn có thể sử dụng máy giặt nhưng phải lưu ý một số điều. Khi giặt áo sơ mi nên cài tất cả các khuy áo lại để áo không bị mất phom ban đầu và tránh làm gãy phần lót ở cổ và cổ tay áo. Khi giặt nên giặt riêng áo sơ mi trắng với các áo màu khác để tránh bị lem màu hỏng áo.

Phơi và bảo quản áo sơ mi

Cách giặt và bảo quản áo sơ mi

Khi phơi đồ chúng ta thường chọn những chỗ nắng nhất để phơi cho nhanh khô. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm và bạn đang vô tình làm hỏng chiếc áo của mình. Bởi khi phơi ngoài nắng áo rất dễ bị phai màu. Chỉ nên phơi ỏ trong mát thoáng gió là được. Lưu ý trước khi phơi nên giũ áo cho thẳng ra và cài các khuy áo lại.

Bạn cũng nên biết cách bảo quản áo sơ mi cho thật tốt. Hãy treo áo lên thay vì xếp lại rồi chất trong tủ như vậy áo rất dễ bị nhăn. Trước khi cất vào tủ bận cũng nên chú ý xem tủ đồ đã thật sự khô ráo chưa nếu ẩm ướt áo rất dễ bị mốc. Dùng loại móc phù hợp với áo để treo tránh tình trạng móc quá bự khiến áo bị căng ra gây vết lõm trên vai áo.

By |2016-03-06T18:22:35+00:00Tháng Ba 6th, 2016|Tin tức|0 Comments

Leave A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.