Ý nghĩa của việc mặc đồng phục

Home » Ý nghĩa của việc mặc đồng phục

Tại sao các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, cảnh sát…đến trường học đều có đồng phục riêng. Bởi đằng sau đó là cả một giá trị nhân văn to lớn mà không phải ai cũng biết.

Đồng phục là quần áo được trang bị cho các thành viên khi tham gia vào một hoạt động hay một tổ chức nào đó. Đồng phục không đơn thuần chỉ là quần áo mặc để che chắn bản thân mà nó còn đại diện cho tổ chức, cơ quan đó. Đồng phục thể hiện tính đặc thù của ngành nghề. Khi nhìn vào đồng phục này người khác có thể dễ dàng nhận ra bạn đang làm việc ở đâu. Đây cũng chính là một cách khẳng định thương hiệu của cơ quan, tổ chức đó.

y-nghia-cua-viec-mac-dong-phuc-1

Đối với các tổ chức quân sự như cảnh sát và lực lượng vũ trang đồng phục còn giúp họ dễ dàng nhận biết được nhiệm vụ quan trọng của mình. Bên cạnh đó còn tạo ra được uy lực, sự tín nhiệm, tình cảm, lòng tin của những người xung quanh giúp cho công việc của họ được diễn ra một cách thuận lợi hơn.

Việc mặc đồng phục thường được thực hiện một cách bắt buộc ở trường học, bệnh viện, nhà hàng và nơi công sở. Mục đích của các tổ chức này một phần là muốn trang bị những bộ quần áo tiện ích với công việc cho từng thành viên một phần là yêu cầu mọi thành viên phải tuân theo một nội quy thống nhất của tổ chức.

Đồng phục không chỉ thể hiện sự đồng nhất mà còn thể hiện sự bình đẳng giữa các thành viên trong một cơ quan một tổ chức. Khi họ khoác lên mình chiếc đồng phục thì tất cả mọi người đều như nhau, ở đó không có sự giào nghèo, sang hèn. Khoảng cách, ranh giới giữa người với người vì thế mà được kéo lại gần nhau hơn. Nhờ vậy mà cả tập thể đoàn kết, đồng sức đồng lòng.

y-nghia-cua-viec-mac-dong-phuc-2

Đồng phục còn mang lại cho người mặc cảm giác tự tin, tự hào hơn với công việc mà mình đang làm nhất là khi đồng phục đó được nhiều người biết đến. Họ sẽ ý thức hơn trong việc giữ gìn văn hóa của cơ quan, tổ chức mà mình đang làm việc. Khi nhìn vào đồng phục người ta có thể thấy được sự chuyên nghiệp của nhân viên từ đó mang lại một cái nhìn thiện cảm cho khách hàng.

Tuy nhiên nhiều người lại không thích bị gò bó trong những bộ đồng phục. Bởi mỗi người có một gu thời trang, một sở thích cá tính khác nhau nên nhiều người thấy trang phục không phù hợp. Nhưng với những ý nghĩa mà bộ đồng phục mang lại thì việc mặc đồng phục vẫn là một quy định bắt buộc

By |2016-05-17T09:08:01+00:00Tháng Năm 17th, 2016|Tin tức|0 Comments

Leave A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.